Bí quyết thiết kế website hấp dẫn khách hàng

Thứ Ba, 01/12/2015, 11:44 GMT+7

Bạn thiết kế website bán hàng xong bạn muốn chia sẻ với mọi người hay doanh nghiệp của bạn muốn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm thông qua một website riêng trên mạng...

Tuy nhiên, trang web đó không thu hút được số lượng khách tới thăm như bạn mong muốn. Bạn có thể làm gì để thúc đẩy số lượng người truy cập đến? Sau đây là các phương pháp giúp bạn thiết kế website chuẩn seo hơn và thu hút được khách hàng

Thu hút sự quan tâm của khách truy cập.Bạn cần chọn lọc, đưa ra những thôngtin tinh túy, hữu ích nhất để làm nổi bật trang chủ, những ưu việt của sảnphẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

1. Viết tên trang

Hãy tìm một cái tên có tính miêutả cho mỗi trang khoảng từ 5 đến 8 chữ

2. Cung cấp các thông tin ngắn gọn và đơn giản.

Đối với trang chủ của bạn, bạn nên đưa ra một số các cụm từ "gây nhớ" (thường là những từ gần gũi với thói quen sinh hoạt hàng ngày xung quanh chúng ta...) mà với nó người truycập có thể tìm thấy một doanh nghiệp hay trang web tương tự như của bạn.

Bí quyết thiết kế website hấp dẫn khách hàng
Mục đích truy cập Internet của khách hàng là nhanh chóng có được những thôngtin mà họ quan tâm. Tốt nhất hãy thiết kế một trang chủ thật đơngiản và ngắn gọn trên một mặt màn hình máy tính.

Liệt kê, giới thiệu tên các mặthàng bằng cách đánh dấu theo từng khoản mục rõrang, Bên cạnh đó có thể sử dụng những kỹ thuật, kỹ xảo làm nổibật những khoản mục quan trọng.

Phân định các khoản mục một cách rõ ràng: Sửdụng mầu, thẻ header tag hay các ngắt dòng để phân định các đề mục.

Xây dựng dữ liệu dướidạng cột: Phân cột có thể dễ đọc hơn là viết dướidạng dòng ngang kéo dài hết một trang màn hình.

3. Xây dựng niềm tin với khách hàng.

Một website được thiết kế website bán hàng chuẩn seo thìTrên trang chủ nên hãy để một vịtrí nhỏ cho: Tên công ty, địa chỉ, và số điện thoại. Không ít khách hàng lưỡng lự khi đưa ra quyết định giao dịch với các website không có địa chỉ,số điện thoại cụ thể.

Địa chỉ email: Việc cungcấp một địa chỉ email cũng cần thiết để giúp khách hàng có thể dễdàng giao dịch với bạn

Tỷ lệ khách truy cập: Việc đưa ra tỷ lệ khách truycập, số lượng khách truy cập là một chiến lược hay, qua lượng truycập khách hàng cũng hìnhdung và đánh giá được chất lượng của dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp.

4. Phát hành bản tin thư điện tử

Điều này thể hiện rõ mức độ quantâm của bạn tới trang web mà bạn tạo dựng tới đâu. Phát hành bảntin thư điện tử hàng tuần, tháng hay quí là một trong những cách tốt nhất để bạn liên hệ được với khách hàng tiềmnăng, tạo dựng lòng tin, phát triển sự nhận biết thương hiệu và xây dựng doanh nghiệp trong tương lai.

5. Chỉ dẫn truy cập.

Thiết kế website chuẩn seo phải có công cụ điều hướng truy cập: Hãy tạo sẵn cho kháchhàng các lựa chọn điều hướng mà không phải sử dụng sự trợ giúp các trình duyệt đặc biệt.

Máy tìm kiếm: Khách truycập rất thích sử dụng máy tìm kiếm để có thôngtin chính xác họ cần. Rất đơn giản, bạn không cần phải dùng bất kỳ một thủ thuật nào để thực hiện

Sơ đồ trang (sitemap): Giúp khách truycập mà hỗ trợ chính bạn quản lý,theo dõi,cập nhật thông tin.

6. Đưa trang web của bạn lên Google và Yahoo!

Google có thể coi là trang web có bộ máy tìmkiếm quan trọng nhất hiện nay,và sau đó là Yahoo!.

7. Yêu cầu liên kết trên các trang web ngành

Nếu website của bạn đạidiện cho một doanh nghiệp và có thể nằm trong một hiệphội thương mại nào đó, bạn nên đề nghị một liênkết đến các trang web của hiệp hội đó.

8. Kiểm tra và khắc phục các sự cố.

Cuối cùng, bạn cần phải chắc chắn trangchủ của bạn sẽ được hiển thị nhanh chóng khi khách click vào.Một trang chủ tiêu chuẩn, thuhút được lượng lớn khách truy cập là một trang đảm bảo:

+ Thời gian truy cập nhanh

+ Giao diện đẹp hấp dẫn và chứa đựng các thông tin hữu ích. Với các thiết kế website bán hàng việc có một giao diện đẹp sẽ đem lại sức hút lớn cho khách hàng

+ Phối màu phù hợp: Sự phối màu phùhợp sẽ đem lại sự tương thích và nhấn mạnh được những nội dung và thông tin quan trọng.

+ Xây dựng hình ảnh hay đồ hoạ: Hãy chắc chắn rằng những hìnhảnh của trang chủ đưa ra được ý tưởng chính của website

+ Kiểm tra và sửa lỗi: Bạn cần phải quantâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm và khắc phục các lỗi trước khi giớithiệu rộng rãi đến công chúng.

Tags: Học thiết kế web
ThietKeWebChuyenNghiep.vn / Học thiết kế web
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 24/24
Tags: Học thiết kế web
ThietKeWebChuyenNghiep.vn / Học thiết kế web